KHẮC PHỤC SỰ CỐ MẤT, YẾU NƯỚC NÓNG – LẠNH

Bài viết khắc phục sự số mất, yếu nước nóng – lạnh sẽ liệt kê và phân tích các nguyên nhân gây áp lực trong nhà chảy yếu, mất nước, các cách tạo áp lực nước trong đường ống phù hợp theo từng tình huống. Không phải lúc nào cũng dùng máy tăng áp lực nước mà đôi khi chỉ cần lắp ống thông hơi cho bồn nước hay thay đổi cách đi đường nước trong nhà là để cách xử lý áp lực nước yếu một cách triệt để.

Khắc phục sự số mất, yếu nước nóng – lạnh

Nước nóng – lạnh chảy yếu biểu hiện như thế nào?

Nước nóng – lạnh chảy yếu biểu hiện như thế nào?

Là hiện tượng các thiết bị sử dụng nước có tình trạng nước cấp bị yếu, vòi nước chảy chậm. Một số điển hình cho tình trạng này như sau:

 • Vòi nước rửa chén, vòi hoa sen nước chảy yếu, khi sử dụng rất khó chịu do lượng nước đầu ra yếu nên việc rửa chén bát, tắm rửa bị kéo dài thời gian.
 • Thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa chén hoạt động kéo dài, không hiệu quả do nước cấp chậm, dẫn đến thời gian kéo dài, tốn điện và bất tiện. Ví dụ nước cấp cho máy giặt yếu nên thay vì chỉ chờ 3 phút để nước trong lòng giặt xả yêu cầu vài lần cấp nước thì tổng thời gian cho một lần giặt áo quần có thể kéo dài lên thêm 20 – 40 phút.
 • Nước từ bôn chảy xuống yếu, mặc dù bồn nước qua kiểm tra thì thấy vẫn còn đầy. Do đó nước trong nhà chảy xuống bên dưới để sử dụng rất yếu.

Các nguyên nhân làm nước nóng – lạnh yếu?

Các nguyên nhân làm nước nóng – lạnh yếu?

 • Giờ nước lên nước xuống trong ngày, thời điểm áp lực nước thủy cục thay đổi mà nhà không có bồn chứa nước, các tầng trên sử dụng nước từ đường ống nước thủy cục thì nước có thể yếu mạnh tùy thời điểm.
 • Van khóa nước 2 chiều của đường ống cấp nước không được mở hết mức van nước bị hỏng hoặc có người nào đó khóa mà lúc mở lại không mở đúng cách
 • Lắp đặt đường ống nước trong nhà không đúng kỹ thuật như đường kính ống nước không phù hợp, độ nghiêng hay ống nước lắp đặt đi ngang có chiều dài quá mức cũng làm áp lực nước suy giảm.
 • Bồn nước bị thiếu hơi, đôi lúc lắp đặt bồn nước hay máy nước nóng năng lượng mặt trời không lắp ống thông hơi cho bồn nước cũng gây tình trạng nước từ bồn chảy xuống yếu.
 • Đường ống cấp nước bị nghẹt, các thiết bị trong đường ống như van một chiều, vòi nước bị tắc nghẽn do chất bẩn trong đường ống nước tích tụ. Nguyên nhân này thường gặp phải ở các gia đình xài nước giếng có phèn, không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, kể cả nhà dùng nước thủy cục cũng có thể gặp hiện tượng này nếu không thường xuyên vệ sinh bồn nước, bể nước.
 • Bồn nước không được lắp đúng cao độ, nhất là nếu có sử dụng cùng với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Các thiết bị sử dụng nước trong nhà lắp đặt không đúng quy cách kỹ thuật.Ví dụ lắp sai kỹ thuật dẫn đến gây e cho bình nóng lạnh dẫn đến nước chảy yếu. Hoặc đặt máy giặt quá cao so với vòi cấp nước vào máy cũng gây ra tình trạng nước vào máy giặt bị chậm
 • Đường ống bị bể âm ở đâu đó, gây rò rỉ nước và áp lực nước trong ống bị suy giảm.

Cách tăng áp lực nước nóng – lạnh tại nhà:

CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC TRONG NHÀ

Nước yếu là hiện tượng áp lực nước trong đường ống nước không đủ dẫn đến các biểu hiện nêu trên.

Chúng ta cũng đã tìm hiểu qua các nguyên nhân cơ bản, vậy nước trong nhà chảy yếu nên xử lý như thế nào?

Các cách sửa nước chảy yếu cơ bản

 

 • Thông nghẹt, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi nước, vòi hoa sen… để nước có thể chảy ổn định
 • Lắp đặt bồn chứa nước trên cao để cấp nước xuống lại cho các tầng
 • Lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có, sửa chữa, thay thế thông hơi cho bồn nước nếu hư hỏng
 • Nâng độ cao bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn nước, đảm bảo phải cao hơn 3 m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời
 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.
 • Nếu các phương án trên chưa xử lý tình trạng yếu thì chúng ta có thể nghĩ đến việc lắp đặt thêm máy tăng áp lực nước.

Tăng áp lực tổng cho cả nhà bằng máy bơm tăng áp

Tăng áp lực tổng cho cả nhà bằng máy bơm tăng áp

 • Để tăng áp lực nước thì nên sử dụng máy bơm tăng áp, đây là loại thiết bị chỉ hoạt động khi dùng sử dụng nước như mở vời nước, máy giặt bắt đầu chu trình cấp nước… Khác với loại bơm đấy cao thường dùng cho mục đích đẩy nước thủy cục từ đường ống tổng lên bồn nước trên cao.
 • Lắp máy bơm tăng áp (máy tăng áp lực nước) cho ống nước tổng.

Do máy bơm tăng áp sẽ hoạt động khi sử dụng nước, nên việc lắp đặt ngay từ đầu đường ống cấp nước là tốt nhất (tuy nhiên không nên lắp sát đồng hồ nước vì sẽ gây ảnh hưởng đến việc đo đạt lượng nước sử dụng). Trường hợp nếu nhà có sử dụng bồn nước trên cao thì có thể lắp máy bơm nước ngay phía sau bồn để hỗ trợ đẩy nước xuống, tăng áp lực cho cả hệ thống.

Lắp hệ thống bơm tăng áp chịu nhiệt, bình tăng áp cho cả nhà:

 

Khi dùng hệ thống nước nóng lạnh có thể sừ dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nhất thiết phải sử dụng máy bơm tăng áp cho cả 2 đường nước nóng và nước lạnh để tránh tình trạng nước quá nóng hay quá lạnh cho áp lực nước trong 2 đường nước không đều nhau. Ngoài ra cũng cần lưu ý là do máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ cấp nước nóng đi qua đường ống chịu nhiệt PPR cho nên máy bơm sử dụng cho đường nước nóng này phài là loại máy bơm tăng áp nước nóng (thường gọi tắt là máy bơm nhiệt)

 

Dịch vụ sửa chữa khắc phục sự cố nước yếu trên máy nóng – lạnh tại TPCHM

Đến với Myhoomee bạn sẽ thấy được lợi ích Myhoomee mang lại cho bạn. Với phương châm “NHANH – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”, chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng.
Quy khách liên hệ về Hotline: 0965280282 Công ty chúng tôi cam kết với quý khách hàng rằng: 100% nhân viên bảo hành, bảo trì và không hợp tác với các đối tác bên thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.